ĐẮM SAY CÁNH ĐỒNG HOA CẢI LA BÌNH (VÂN NAM - TRUNG QUỐC)

Đăng bởi DU LỊCH TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ VIỆT vào lúc 09/11/2023

La Bình là một huyện thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với những cánh đồng cải vàng trải dài tới tận chân trời.

La Bình - miền đất của những cây cải dầu mà cứ mỗi độ tháng 3 lại bừng lên sắc vàng bất tận - Ảnh: sưu tầm

Cứ độ cuối tháng 2 đầu tháng 3 khi tiết trời vào giữa xuân cũng là lúc những cánh đồng bát ngát ở La Bình dát một màu vàng của hoa cải dầu. Cả huyện La Bình có tới 300.000 mẫu trồng hoa cải, nên bất cứ con đường nào nơi đây cũng ngập chìm trong sắc hoa vàng rực rỡ. Hoa cải vàng nở cũng là lúc những cây lê cây đào khoe sắc tạo nên điểm nhấn tuyệt đẹp cho khung cảnh nơi đây.

Tử trên cao nhìn xuống, những ngọn núi trập trùng nhấp nhô trên thung lũng hoa vàng tạo nên một khung cảnh mê hoặc - Ảnh: Chalermchai Karasopha

Cứ tới mùa hoa, ngoài du khách đến ngắm, nơi đây cũng thu hút lượng lớn các nhiếp ảnh gia tới để tác nghiệp với những cánh đồng hoa. Những vòng hoa xinh xắn được người dân tết từ hoa cải được bán cho du khách đội lên đầu chụp ảnh với giá 10 tệ (khoảng 35.000 đồng) 

Hoa cải ở đây được trồng lấy hạt để ép dầu, ngoài ra còn tạo điều kiện lý tưởng để nuôi ong lấy mật tạo ra đặc sản mật ong La Bình.

Cảnh sắc không thể thơ hơn, những ngôi làng cổ nằm lẩn khuất giữa những cánh đồng bạt ngàn hoa cải - Ảnh: Chalermchai Karasopha

Thung lũng hoa cải hình trôn ốc là một điểm đến không thể thiếu đối với du khách tới La Bình. Những ngôi làng cổ nằm lẫn khuất giữa những cánh đồng bạt ngàn hoa cải. Từ trên cao nhìn xuống những ngọn núi trập trùng nhấp nhô trên những thung lũng hoa vàng tạo nên khung cảnh đẹp mê hoặc.

Tags : DulichTrungQuoc, tedviet
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav