REVIEW CẦU NAM PHỐ - THƯỢNG HẢI

Đăng bởi DU LỊCH TRẢI NGHIỆM VÀ KHÁM PHÁ VIỆT vào lúc 02/11/2023

REVIEW CẦU NAM PHỐ - THƯỢNG HẢI

'Rồng' Nam Phố nối hai bờ Thượng Hải

Với chiều dài khổng lồ, nhiều khúc uốn lượn quanh co, cây cầu Nam Phố được ví như con rồng vắt mình qua dòng sông Hoàng Phố nổi tiếng nhất Thượng Hải.

cau nam pho 3Nam Phố có nhịp cầu chính kéo dài 423 m. Hai tháp hình chữ H cao 150 m nằm ở hai bên bờ sông làm cột trụ nối 22 cặp dây cáp thép xếp hình quạt và hỗ trợ chống đỡ cùng các dầm cầu chính.

Một trong những điểm đặc biệt hấp dẫn nhất của Nam Phố là việc sử dụng thiết kế vòng tròn để giảm độ dốc các đoạn đường dẫn lên cầu mà không tốn nhiều diện tích trên mặt đất.

nanpu-bridge-5-2-1-1377496292.jpg

Các nhịp cầu xoắn ốc nối liền giữa khu phố cổ Phố Tây và khu phát triển Phố Đông. Đoạn đường dẫn ở Phố Tây được đánh giá là một "kỳ quan" trong ngành xây dựng cầu trên thế giới Trước khi có cây cầu năm 1991, người dân chỉ có thể sử dụng phà để qua lại giữa Phố Tây và Phố Đông.

Cầu được chia thành 6 làn với tổng chiều rộng 30,35 m. Lưu lượng giao thông mỗi ngày khoảng từ 4,5 đến 5 triệu lượt xe. Tốc độ trung bình trên cầu chỉ dừng ở mức 40 km/h. Hai bên thành cầu có vỉa hè dành cho người đi bộ tham quan rộng 2 m. Du khách cũng có thể đi thang máy để tới phần cầu chính và thưởng ngoạn cảnh đẹp sông Hoàng Phố.

Tags : DulichTrungQuoc, tedviet
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav